Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

Trước hết để tìm hiểu từng loại mạng, chúng ta tìm hiểu sơ  về: Mạng máy tính là gì

Mạng máy tính bao gồm hai hoặc nhiều máy tính được liên kết để chia sẻ tài nguyên (chẳng hạn như máy in và đĩa CD), trao đổi tệp hoặc cho phép liên lạc điện tử. Các máy tính trên mạng có thể được liên kết thông qua cáp, đường dây điện thoại, sóng vô tuyến, vệ tinh hoặc tia sáng hồng ngoại.

___

 

Bạn có biết Mạng máy tính đầu tiên là gì hay không?

Một trong những mạng máy tính đầu tiên sử dụng chuyển mạch gói là ARPANET được phát triển vào giữa những năm 1960 và được coi là tiền thân trực tiếp của Internet hiện đại. Thông điệp ARPANET đầu tiên được gửi vào ngày 29 tháng 10 năm 1969.

Hai loại mạng rất phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Mạng nội bộ (mạng LAN)
 • Mạng diện rộng (mạng WAN)

Team HKC xin chia Sẻ Mạng LAN network là gì cho các bạn cùng hiểu nhé?

Mạng LAN là 1 loại mạng đơn lẻ, các máy tính và máy chủ có thể được kết nối bằng cáp hoặc không dây. Truy cập không dây  vào mạng được thực hiện bởi các điểm truy cập không dây (WAP). Các thiết bị WAP này cung cấp cầu nối giữa máy tính và mạng. Một WAP điển hình có thể có khả năng để kết nối hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người dùng không dây với một mạng, hoặc tùy theo số lượng người truy cập mà thiết bị đó cho phép.

Đặc điểm cơ bản nhất của mạng LAN mà bạn nên biết:

 • Có băng thông lớn, chạy được các ứng dụng trực tuyến được kết nối thông qua mạng như các cuộc hội thảo, chiếu phim…
 • Phạm vi kết nối có giới hạn tương đối nhỏ.
 • Chi phí thấp
 • Quản trị mạng LAN đơn giản.

Tiếp theo là Mạng Man network là gì?

Mạng MAN có kết nối giống như mô hình mạng LAN. Nó được nối kết các mạng LAN với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn, cáp…. các thiết bị truyền thông kết nối với nhau trong một diên tích rộng nhất định như trong 1 thành phố…

___

Đối tượng khách hàng: là các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, bộ phận kết nối với nhau và có thể kết nối ra liên tỉnh, quốc tế, các khu công nghiệp, khu thương mại lớn, công viên phần mềm, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, khu cao ốc văn phòng…

___

Lợi ích: Chi phí thấp, tốc độ ổn định, đáp ứng được yêu cầu về bảo mật thông tin, đơn giản trong việc quản lý và dễ dàng trong việc chuyển đổi. Cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều loại hình dịch vụ giá trị gia tăng cùng lúc trên một đường truyền kết nối về voice-data-video. Dịch vụ giúp quản lý cơ sở hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin hai điểm một cách đơn giản, hiệu quả, dễ dàng triển khai các ứng dụng chuyên nghiệp.

Một loại mạng phổ biến nữa là Mạng diện rộng mạng WAN:

Mạng WAN có kết nối rộng lớn, bao phủ cả một quốc gia, hay toàn cầu. Thường được sử dụng ở công ty đa Quốc gia. Cụ thể là mạng Internet. Mạng WAN là sự kết hợp giữa mạng LAN & MAN nối lại với nhau thông qua vệ tinh, cáp quang, cáp điện thoại

Đặc điểm của mạng WAN:

 • Băng thông thấp vì vậy kết nối yếu dễ mất kết nối phù hợp với các ứng dụng như E-Mail, Web…
 • Phạm vi hoạt động rộng lớn, không giới hạn.
 • Chi phí rất cao.
 • Quản trị mạng WAN phức tạp

Tại sao chúng ta phải dùng mạng máy tính?

Đây là một sự phát triển vượt bậc từ khi mạng máy tính ra đời. Tất cả các doanh nghiệp kết nối với nhau thông qua mạng, các tài liệu được chia sẻ với nhau 1 cách dễ dàng, giảm thiểu mỗi bạn 1 máy in như trước đây, khi sử dụng chung mạng chỉ cần 1 máy in cho tất cả mọi người là đủ, tiết kiệm rất nhiều cho Doanh nghiệp. Sao chép dữ liệu từ máy này sang máy kia 1 cách nhanh chóng. Tất cả mọi người trong công ty đồng nhất sử dụng 1 dữ liệu, tự động không còn thủ công như trước.

Bên cạnh những lợi ích từ mạng máy tính mang lại thì rất nhiều điều phức tạp, ảnh hưởng đến bạn nếu bạn không biết cách sử dụng hiệu quả, đó chính là Virus tấn công vào máy tính của mình.

Virus máy tính là một chương trình phần mềm nhỏ phát tán vào máy tính của bạn, chúng có thể phá hỏng hoặc xóa dữ liệu trên máy tính, sử dụng một chương trình email để phát tán virus tới các máy tính khác hoặc thậm chí là xóa mọi thứ trên ổ cứng. Có những Virus nó mã hóa toàn bộ dữ liệu và bắt bạn phải đóng tiền vào số tài khoản của họ để họ mở khóa cho bạn. (Không cam kết là họ có mở ra cho mình hay ko sau khi đã nhận tiền). Điều này rất nhiều các công ty lớn bị gặp phải như các bài viết sau, ngay cả như: Google tại Mỹ, tấn công vào tất cả các CTY xuất nhập khẩu, tấn công luôn cả toàn cầu….

Vậy bạn cần phải làm để bảo vệ cho máy tính của mình? Cách bảo vệ Virus tấn công gây nguy hiểm đến máy tính của bạn mà ai cũng cần phải biết. Hãy xem bài viết sau đây. Cách ngăn chặn Virus tấn công vào máy tính của bạn.

___

 Xem thêm: THI CÔNG MẠNG  LAN – WAN

Xem thêm: SỰ KHÁC NHAU GIỮA MẠNG LAN – WAN – MAN

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66