Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

Virus máy tính

MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS PHẢI LÀM SAO?

 • m thế nào để bạn biết nếu máy tính bị nhiễm virus hay có vấn đề nào đó, hoặc những phần mềm gián điệp  của hacker, hay những phần mềm độc hại của những kẻ dấu mặt nào đó…
 • Bạn là người thường xuyên dùng máy tính nầy nhất, nhưng nếu bạn chỉ biết dùng mà không để ý đến nó thì những điều tồi tệ có thể xảy ra cho máy tính của bạn.
 • Sau đây chúng tôi đưa ra một số triệu chứng khi máy tính bị nhiễm virus để cho các bạn chú ý, cũng như là thấy được những điều bất lợi xảy ra cho máy tính của bạn. Những triệu chứng máy tính bị nhiễm virus sau không phải là lúc nào cũng có, nhưng một trong những số đó nếu có xảy ra thì bạn nên để ý tới máy tính của bạn .

MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀO?

 1. Thứ 1: Khi máy tính bị nhiễm virus thì  máy tính của bạn không còn mượt mà như trước, một tốc độc bị rớt xuống khi truy cập vào máy tính của bạn. Hiệu xuất của bạn chậm chạp một cách đáng thương. Điều nầy có thể rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, nhưng một trong những nguyên nhân có thể xảy ra đó là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, hoặc các phần mềm độc hại kéo theo khi bạn tải bất kỳ một chương trình, hay phần mềm nào về máy tính của bạn.
 2. Thứ 2:  máy tính bị nhiễm virus Khi bạn khởi động máy tính của bạn, thời gian của nó tốn gấp 2 đến 3 lần so với một máy tính bình thường, hoặc là so với máy tính của bạn trước đây. Một máy tính của bạn quá chậm điều nầy khác với  trường hợp máy tính của bạn đã cũ, nhưng bạn đã cài cho nó một số phần mềm ứng dụng mới nhất
 3. Thứ 3:  máy tính bị nhiễm virus khi Bạn đang làm việc trên máy tính của bạn, máy tính của bạn tự dung tắt đột ngột, điều nầy làm bạn rất khó chịu và bực bội nếu như máy tính của bạn không có chế độ lưu tự động, điều nầy làm công bạn làm bây giờ thật vo ích. Nguyên nhân nầy đa phần là do Virus gây nên.
 4. Thứ 4: máy tính bị nhiễm virus khi Bạn đang làm việc thì máy tính của bạn xoay đều hoặc và bạn không thể nào làm tiếp được, những hiện tượng như biểu tượng đồng hồ cát xuất hiện trên màn hình, tất cả các phím trên bàn phím không còn ý nghĩa gì nữa, nguyên nhân nầy chủ yếu là do phần cứng, lỏng RAM, hoặc máy tính của bạn quá dơ gây nên.
 5. Thứ 5: máy tính bị nhiễm virus Khi bạn truy cập vào 1 trang web, nhưng cửa sổ hiện ra không phải trang web mà bạn yêu cầu, mà là một trang web nào đó, hoặc lời đề nghị của thông tin trên màn hình là hãy lick vào đây …Nếu điều nầy xảy ra nguyên nhân chủ yếu là máy tính của bạn đang bị một phần mềm gián điệp nào đó can thiệp vào.
 6. Thứ 6:  máy tính bị nhiễm virus khi Trang chủ hoặc trình duyệt của bạn thiết lập được thay đổi. Điều này có thể từ một số phần mềm bạn đã cài đặt nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có phần mềm gián điệp ẩn trong máy tính của bạn.
 7. Thứ 7:  máy tính bị nhiễm virus khi Một  thanh công cụ lạ xuất hiện và bạn không  hề cài đặt chúng. Chúng thường được cài đặt cùng với một số phần mềm bạn muốn trên hệ thống của bạn, chúng được nạp trong quá trình cài đặt mặc định. Tương tự, mặc dù, các thanh công cụ độc hại có thể được cài đặt bởi phần mềm độc hại, vì vậy hãy kiểm tra nó thử nhé.
 8. Thứ 8:  Một số người bạn của bạn, hoặc một số người bạn không hề biết mặt đã mail lại cho bạn  phàn nàn bạn đã spam mail, hoặc bạn đã gửi những mail như một loại Virus. Điều tồi tệ nhất là khách hàng thân thuộc của bạn đã gửi mail và phàn nàn với bạn về những nội dung nầy  ,nhưng thực chất bạn không hề biết đến cũng như là không hề viết những mail nầy.  Điều nầy đã làm giảm uy tín của bạn rất nhiều trong mắt khách hàng của bạn. Nguyên nhân chủ yếu của nó là có thể do đi qua sổ địa chỉ của bạn và gửi một bản sao của chính nó tới tất cả địa chỉ liên lạc trong danh bạ của bạn. Bạn hãy  kiểm tra lại có thể máy tính của bạn đang bị phần mềm độc hại gây nên.
 • ➡ ➡ ➡  Ngoài những nguyên nhân ở trên còn có những nguyên nhân khác như tài khoản của bạn thay đổi, có khi không truy cập vào được, hoặc những dịch vụ trên internet  mà bạn không hề sử dụng nhưng lại hiện trên hóa đơn tính tiền cuối tháng….
 • ➡ ➡ ➡ Để ngăn ngừa và điều trị nếu cần thiết, bất kỳ những triệu chứng ở trên chắc chắn rằng bạn cần phải có kế hoạch bảo vệ máy tính của bạn và bản thân bạn. Bạn có thể sử dụng hệ điều hành của bạn được xây dựng trong phần mềm bảo mật nếu cót, cài đặt một phần mềm bảo mật chống Virus hoặc sử dụng một sự kết hợp của các chương trình đó lại với nhau sẽ bảo vệ hệ thống của bạn và máy tính của bạn để tránh những điều tồi tệ hơn xảy ra.
 •  ➡ ➡ ➡ HKC chúng tôi là một công ty cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật mail, quản lý hệ thống mạng, bảo trì máy tính chống lại virus cho nhiều DN, cung cấp tất cả các phần mềm diệt virus chính hãng dùng cho server, dùng cho PC… Chúng tôi sẽ có nhân viên chuyên nghiệp đến xử lý virus cho máy tính của bạn, cũng như là giao SP và cài đặt tận nơi cho các bạn.

 XEM THÊM: MÁY TÍNH LAPTOP QUÁ NÓNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66