Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

khac phuc may tinh bi chamMÁY TÍNH BỊ CHẬM  THƯỜNG DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

 • Nhiều người sử dụng máy tính chắc chắn sẽ trải nghiệm lúc máy tính bị chậm . Khi bạn mở các  trình duyệt thật là khó khăn.
 • Điều nầy chứng tỏ máy tính của bạn có ít phần mềm và không có vấn đề virus internet và phần mềm gián điệp. Khi các chương trình như trò chơi, ứng dụng,  video và những thứ khác được cài đặt, máy tính có bộ nhớ trong khi khởi động, vì vậy khi bạn mở máy lên thì các phần mềm đó khởi động theo điều nầy sẽ làm cho máy tính của bạn quay đều, quay đều…nhưng trang cửa sổ mới lại không mở ra được.
 • Có nhiều lý do cho một máy tính bị chậm nhưng phổ biến nhất là phần mềm ứng dụng, bộ nhớ RAM máy tính, CPU của máy tính là vấn đề. Mỗi người sử dụng máy tính biết rằng nhiều ứng dụng phần mềm chiếm  quá nhiều bộ nhớ. Đó không phải lỗi của máy tính nhưng đó là lỗi của các nhà phát triển và nghiên cứu phần mềm tạo ra.
 • Một số máy tính mới có rất nhiều bản demo phần mềm trên đó cho các khách hàng để thử. Nếu họ thích nó, họ có một tùy chọn để mua nó. Nếu họ không thích nó, hoặc thậm chí đã thử nó, máy tính vẫn có để lưu trữ các chương trình và tất cả các tập tin  liên quan.
 • Nếu một máy tính bị chậm lại, vấn đề có lẽ là ỗ  đĩa đã chứa hết dung lượng, thiết lập và phần mềm xung đột xấu có thể làm chậm máy tính, người sử dụng phải luôn luôn nâng cấp phần cứng để tối đa hóa hiệu quả của nó.
 • Vì vậy máy tính bị chậm bạn nên  phân mảnh đĩa  điều nầy sẽ làm cho  một số tập tin trên đĩa cứng mở rộng. Máy tính không phải là luôn luôn an toàn khi kết nối với internet, có những nguy hiểm của phần mềm gián điệp và virus đặc biệt là khi một file virus bị ảnh hưởng mà bạn đã tải về. Khi máy tính của bạn đã có quá nhiều  virus, điều nầy tất nhiên nó sẽ làm cho máy tính của bạn chậm lại..

MÁY TÍNH BỊ CHẬM LÀM SAO KHẮC PHỤC?  

 • Nếu máy tính bị chậm  bạn có thể thử các phần mềm . Các loại phần mềm mà sẽ điều khiển thông  qua cửa sổ của bạn và loại bỏ hoặc sửa chữa các vấn đề liên quan đến làm cho phản ứng máy tính của bạn theo cách chậm hơn. Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra xem hoặc nhờ các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính hàng tháng họ sẽ kiểm tra máy của bạn có bị nhiễm virus hay không. Virus cũng là một trong những nguyên nhân chính yếu của hiệu suất máy tính chậm, do đó bạn phải chắc chắn rằng máy tính của bạn luôn được cập nhật.
 •  Thứ tư  bạn có thể  phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn. Hành động này sẽ rất hữu ích để tổ chức phân tán thành phần riêng của chương trình, các tập tin lưu trữ trong máy tính của bạn. Khi các thành phần phân tán đã được tổ chức tốt, máy tính của bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn trong việc thực hiện. Để chống phân mảnh đĩa cứng của bạn, bạn chỉ có thể chọn trong  thanh menu  và tìm thấy thanh công cụ có chứa tùy chọn phân mãnh ổ đĩa.
 • Thứ ba  là loại bỏ các tập tin tạm thời lộn xộn. Khi máy tính bị chậm sẽ có một số tập tin tạm thời và các tập tin kèm theo được lưu trữ trên máy tính của bạn. Loại bỏ những tập tin sẽ tạo ra không gian lớn hơn trong bộ nhớ máy tính của bạn và nó sẽ rất hữu ích để tăng tốc độ máy tính của bạn. Đơn giản chỉ cần chọn và xóa bộ nhớ cache và cookie từ tùy chọn trong trình duyệt của bạn.
 • Thứ hai cần làm là loại bỏ các chương trình cũ của bạn từ hệ thống máy tính của bạn. Loại bỏ một số chương trình cũ có thể tăng tốc độ hiệu suất của máy tính của bạn. Chỉ cần sắp xếp một số chương trình mà không còn được sử dụng và loại bỏ chúng khỏi ổ cứng của bạn Bằng cách loại bò hoặc di chuyển chúng khỏi ổ cứng hoặc trong control panel.
 • Khi hệ thống máy tính của bạn quá chậm, và  bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và thất vọng trong chờ đợi máy tính của bạn để đáp ứng những yêu cầu của bạn. Trên thực tế, bạn không cần phải yêu cầu một cung cáp dịch vụ tới giúp bạn , mà bản than bạn cũng có thể  xử lý vấn đề này. Khi vấn đề này xảy ra, bạn có thể cố gắng sửa chữa nó bằng cách thực hiện một số cách sau.
 • Việc đầu tiên mà bạn cần làm là sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Thông thường, máy tính bị chậm nếu bạn  lưu trữ quá nhiều dữ liệu trên đó. Ngay cả khi nó không phải là nguyên nhân chính của việc chậm đi nữa, bạn cũng  phải sao lưu dữ liệu của bạn. Vì vậy, nếu có điều gì xấu xảy ra với máy tính của bạn trong quá trình sửa chữa, bạn vẫn có thể có dữ liệu của bạn . Đơn giản chỉ cần sao lưu nó vào ổ cứng gắn ngoài. Hoặc, bạn cũng có thể lưu trữ các tập tin của bạn trên đĩa DVD hoặc đĩa CD.
 • Bằng cách thực hiện những hành động đơn giản, bạn có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục những nguyên nhân làm chậm máy tính của bạn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc của mình.
 • Sau đây HKC sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước trình tự để xử lý máy tính bị chậm một cách đơn giản như sau:
 1. Bước 1: Vào Start -> All Program
 2. Bước 2: Chọn những tập tin mà bạn không sử dụng đến
 3. Bước 3:  Vô Menu Start -> Control Panel
 4. Bước 4: Add/Remove chương trình đã chọn
 5.  Bước 5: Nhấp chuột vào ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ và chọn Remove (XP) hoặc gỡ bỏ (Vista).
 6. Bước 6: Cuối cùng là xóa các thư mục liên quan đến chương trình. Thêm / loại bỏ chủ yếu làm việc với các ứng dụng, không phải là thêm các tập tin cài đặt nó.

 ➡ ➡ ➡   Một số ứng dụng yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của bạn sau khi gỡ bỏ cài đặt. Bạn có thể làm điều này mỗi lần, hoặc chỉ cần chờ đợi cho đến khi bạn gỡ bỏ tất cả các ứng dụng. Một khi bạn đã làm xong, hãy vào menu Start và chọn Khởi động lại và máy tính sẽ khởi động lại.

 ➡ ➡ ➡  Bằng cách :  MY COMPUTER -> ổ đĩa C -> Program Files và kích đúp vào đó để mở nó. Điều tiếp theo cần làm là nhìn vào tên thư mục và xóa các thư mục của ứng dụng mà bạn gỡ bỏ cài đặt. Các tên thư mục thường giống như các ứng dụng mà bạn loại bỏ.

 1. Sau đó: Menu Start -> System Tools -> Defragment  nhấp vào chương trình chống phân mãnh
 2. Sau khi bạn thực hiện đầy đủ các bước trên KHI máy tính bị chậm thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
 3. Ngoài ra bạn cũng có thể nâng RAM thêm cho máy tính của bạn nhé.

XEM THÊM: MÁY TÍNH CÓ VẤN ĐỀ LÀM SAO ĐỂ PHÁT HIỆN NHANH NHẤT

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66