Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

Tại sao máy tính của bạn bị treo?

Máy tính bị treo thông thường do rất nhiều nguyên nhân, nhưng HKC xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân thường gặp nhất và cách xử lý đơn giản mà ai cũng có thể tự xử lý cho mình được.

___

1.Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất đó là máy tính bạn có quá nhiều tập tin rác mà trong quá trình sử dụng Windows như cài phần mềm, tải tài liệu về máy tính, soạn thảo văn bản, sửa xóa file… máy tính sẽ tự động tạo ra các file rác, lâu dần nó sẽ làm máy tính của bạn chậm chạp và chiếm nhiều dung lượng hơn.

=> Cách xử lý đơn giản nhất hãy xóa tất cả các tập tin rác trong máy tính của mình.
–  Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa %temp% => chọn OK (hoặc Enter).
–   Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị, chọn tất cả file (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa.

2. Lỗi hay gặp nữa là trong quá trình tải tài liệu về máy tính của mình thì các Virus mã hóa kèm theo phát tán theo nhiều hình thức đi vào máy tính dưới các file tài liệu không mong muốn và gây phá hoại dần dần, triệu chứng đầu tiên đó là làm máy tính của bạn bị đơ.

=> Cách xử lý cũng khá đơn giản bạn vào Safe Mode để quét Virus cho máy tính của mình như sau:
Tắt máy và khởi động lại máy tính, khi máy vừa hiển thị thì nhấn nhanh và liên tục phím F8  trên bàn phím máy tính sau đó chọn chế độ Safe mode mà bạn thiết lập quét Virus cho máy tính của bạn.
Lời khuyên: Bạn nên cài phần mềm diệt Virus cho máy tính của mình, chi phí cài phần mềm tại HKC chỉ có từ 150k-200k có IT cài đặt tận nơi cho bạn. Với chi phí này quá rẻ cho 12 tháng sử dụng. Nhưng nếu bạn không cài thì khả năng dính Virus trên mạng là 99% cũng sẽ bị.

HKC xin chia sẻ cho bạn luôn Cách ngăn chặn virus tấn công vào máy tính của mình vì đây cũng là 1 nguyên nhân gây tổn thất tiền nhiều nhất trong năm 2019 vừa qua ở các công ty rất lớn như Google, Phòng CNTT Tân sơn nhất, hàng loạt các công ty xuất nhập khẩu…. đã bị dính Virus tống tiền và nhiều cả cá nhân người dùng cũng đã bị.

Vì: Virus máy tính là một chương trình phần mềm nhỏ phát tán vào máy tính của bạn, chúng có thể phá hỏng hoặc xóa dữ liệu trên máy tính, sử dụng một chương trình email để phát tán virus tới các máy tính khác hoặc thậm chí là xóa mọi thứ trên ổ cứng. Có những Virus nó mã hóa toàn bộ dữ liệu và bắt bạn phải đóng tiền vào số tài khoản của họ để họ mở khóa cho bạn. (Không cam kết là họ có mở ra cho mình hay ko sau khi đã nhận tiền). Điều này rất nhiều các công ty lớn bị gặp phải như các bài viết sau, ngay cả như: Google tại Mỹ, tấn công vào tất cả các CTY xuất nhập khẩu, tấn công luôn cả toàn cầu….

Bạn hãy xem bài viết đầy đủ tại đây

3. Nguyên nhân tiếp theo là do các phần cứng như RAM, nguồn, main…bị lỗi.

=> Cách xử lý cũng khá đơn giản, bạn có thể kiểm tra Ram của máy tính của mình, tháo nắp máy và có thể lau sơ lớp bụi đã đóng kín và gắn lại. Trường hợp này thường do máy tính của mình đã quá lâu rồi không được vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho máy tính nên dẫn đến tình trạng trên.
Lời khuyên: Nên vệ sinh máy tính của mình tối thiểu 6 tháng/lần để đảm bảo rằng máy tính bạn đang hoạt động tốt. Điều này cũng làm tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn rất nhiều. Chi phí vệ sinh máy tính tại CTY HKC chỉ có 200k/lần. Nếu bạn muốn IT của HKC đến tại nhà làm cho bạn chỉ cần thêm 100k nữa là 300k bạn nhé.

Nếu bạn là công ty, số lượng máy tính nhiều > 10 máy. Hãy sử dụng dịch vụ của HKC để bảo vệ máy tính, giúp máy tính hoạt động trơn tru, hệ thống mạng luôn ổn định nhất. Xem dịch vụ cùa HKC: Dịch vụ bảo trì máy tính Tại đây HKC sẽ giải quyết tất tần tật những vấn đề có thể xảy ra, tư vấn đề xuất và giải quyết bất cứ sự cố nào cho cả hệ thống máy tính từ máy chủ/Server, tường lửa/firewall, Cisco, mạng, máy in…. với nhiều IT kinh nghiệm nhất để giải quyết cho bạn.

Nếu bạn có bất cứ điều gì còn thắc mắc cần được tư vấn, hướng dẫn, xử lý lỗi… bạn có thể để lại thông tin tại đây: Khi nhận thông tin, HKC sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui và tích tụ thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé.

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
  • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
  • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • MST: 0311543898
  • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
  • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
  • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
  • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66