Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

25 mẹo bảo trì máy tính quan trọng và danh sách Công việc cần kiểm tra để nâng cao tuổi thọ cho máy tính. (còn lại)

Ở bài viết trước HKC đã hướng dẫn cho bạn 10 cách bảo trì máy tính hiệu quả. Nay HKC tiếp tục hướng dẫn bạn 15 cách bảo trì máy tính còn lại.

Hoặc bạn cần tìm dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp giá rẻ thì liên hệ: Dịch vụ bảo trì máy tính giá rẻ

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tự biết cách xử lý tự bảo trì máy tính của mình một cách chuyên nghiệp nha.

 1. Cập nhật phần mềm chống vi-rút

Bất cứ khi nào có bản cập nhật phần mềm chống vi-rút. Bạn nên chạy bản cập nhật đó vào ngày hôm đó để loại bỏ phần mềm độc hại

Các bản cập nhật này giới thiệu các tính năng phần mềm mới hoặc cải tiến các tính năng hiện tại. Nói chung, bạn có thể thiết lập hệ thống của mình để cập nhật tự động. Nếu bạn nhận được thông báo từ phần mềm chống vi-rút hiện tại của mình, bạn nên hoàn tất cập nhật càng sớm càng tốt.

 1. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên

Một trong những cách dễ nhất để tin tặc có được quyền truy cập vào thiết bị của bạn là thông qua một cuộc tấn công mạng. Nơi chúng đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn. Sau khi có quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Họ có thể truy cập thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như thư rác

email thông tin ngân hàng, v.v.

Mặc dù trước đây các chuyên gia khuyến cáo nên thay đổi mật khẩu hàng tháng. Nhưng tần suất này lại gây ra những rủi ro và bất tiện mới cho người dùng. Cập nhật mật khẩu của bạn bốn lần một năm giúp giữ cho bạn an toàn hơn mà không gặp nhiều rắc rối.

 1. Kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở

Firmware là một phần mềm nhỏ trong máy tính của bạn giúp giữ cho phần cứng hoạt động bình thường. Đôi khi những bản cập nhật này được bao gồm trong các bản cập nhật máy tính lớn, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở theo cách thủ công trên nhiều thiết bị.

 

 1. Hoàn thành cập nhật chữ ký

Để giữ cho phần mềm chống vi-rút của bạn chạy bình thường, bạn sẽ muốn cập nhật chữ ký ngoài các bản cập nhật phần mềm. Điều này đảm bảo rằng thiết bị của bạn được bảo vệ khỏi

vi rút mới. Nhiều chương trình cho phép bạn tự động cài đặt các bản cập nhật chữ ký này, nhưng nếu không, bạn nên cập nhật hàng tuần.

 

 1. Cân nhắc kiểm soát của phụ huynh

Nếu bạn có con ở nhà hoặc có người khác truy cập thiết bị của bạn. Hãy ngăn tải phần mềm xuống mà không có sự đồng ý của bạn bằng cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh. Các điều khiển này sẽ yêu cầu mật khẩu từ quản trị viên để tải các tệp và phần mềm nhất định xuống thiết bị của bạn.

 

 1. Di chuyển các tệp tương tự vào các thư mục

Giữ các tệp trên màn hình của bạn có thể làm chậm máy của bạn. Thay vào đó, hãy sắp xếp các tệp tương tự thành các thư mục mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Điều này cũng sẽ giúp hợp lý hóa quá trình dọn dẹp khi cần xóa những thứ không cần thiết.

 

 1. Xóa các chương trình không sử dụng

Nhận thêm dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa các chương trình không cần thiết khỏi thiết bị của bạn. Nếu lọc chương trình của mình theo kích thước, bạn có thể xem chương trình nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất và từ đó quyết định xem bạn có thể xóa chương trình nào.

 

 1. Dọn sạch Thùng rác

Khi bạn hoặc người dùng khác xóa một tệp, tệp đó sẽ chuyển đến Thùng rác. Điều này mang lại cho bạn cơ hội cuối cùng để cứu tệp bạn đã xóa, nhưng nó cũng có thể làm nghẽn dung lượng trên ổ cứng của bạn nếu bạn không xóa nó thường xuyên. Mỗi tháng một lần, bạn nên kiểm tra Thùng rác để tìm bất kỳ tệp nào có thể đã vô tình bị xóa và xóa phần còn lại.

 

 1. Xóa các tệp internet tạm thời

Tăng tốc hệ thống của bạn bằng cách xóa các tệp internet tạm thời và xóa. Bộ nhớ cache của bạn. Mỗi trình duyệt có một phương pháp khác nhau để xóa các cookie này. Tìm chỉ đường cho trình duyệt của bạn

đây

 1. Chuyển các tập tin lên đám mây

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Cho phép bạn lưu trữ hàng gigabyte dung lượng mà không làm cạn bộ nhớ ổ cứng. Tốt hơn, nó cho phép bạn chia sẻ tệp của mình trên nhiều thiết bị. Khi bạn tải xuống các tệp trong ngày. Hãy chuyển chúng sang bộ nhớ đám mây để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng của bạn.

 

 1. Tránh làm thiết bị của bạn quá nóng

Đặt máy tính của bạn trong khu vực văn phòng hoặc nhà của bạn có luồng không khí tốt, với hai inch không gian trống ở hai bên. Tạo sự thông thoáng cho phòng máy của bạn giúp tránh quá nhiệt, kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Các chồng giấy và các vật dụng khác được đặt trên máy tính của bạn cũng có thể khiến máy quá nóng. Vì vậy hãy giữ cho khu vực bàn làm việc của bạn ngăn nắp và không bị lộn xộn.

 

 1. Giữ cho dây của bạn có tổ chức

Sự lộn xộn của cáp có thể tích tụ bụi và dễ bị hỏng. Trạm cáp và các nhà tổ chức dây khác có thể giúp tổ chức khu vực của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bớt căng thẳng trong lần tới khi bạn rút phích cắm máy tính của mình.

 

 1. Đừng sạc quá nhiều thiết bị của bạn

Nếu bạn đang làm việc với máy tính xách tay, bạn có thể muốn sạc pin cả đêm. Mặc dù làm như vậy sẽ không làm hỏng thiết bị. Nhưng một trong những cách tốt nhất để duy trì pin trong thời gian dài là rút phích cắm khi pin đạt 100%. Bạn cũng nên tháo pin hoàn toàn nếu không sử dụng thiết bị trong một tháng trở lên để giúp kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

 

 1. Để thức ăn và đồ uống tránh xa

Có thể chỉ cần một lon nước ngọt để phá hủy một thiết bị. Có thể hấp dẫn như thưởng thức một ly cà phê khi bạn kiểm tra email buổi sáng. Hãy luôn tránh ăn hoặc uống gần máy tính để giảm nguy cơ rơi vãi.

 

 1. Tránh thư rác khi duyệt web

 

Nếu một email lạ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn hoặc một cửa sổ bật lên bất ngờ trong khi duyệt chống lại sự thôi thúc để mở nó. Các trò gian lận phần mềm độc hại có thể làm hỏng thiết bị của bạn rất nhiều và khiến các tệp và quyền riêng tư của bạn gặp rủi ro.

Cũng giống như ô tô, máy tính của bạn cần được bảo dưỡng thường xuyên để chạy tốt. Bảo trì máy tính thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị rất nhiều và có thể giúp bạn an toàn hơn trong khi duyệt trực tuyến. Chỉ cần hoàn thành một vài bước đơn giản, bạn sẽ có được một hệ điều hành nhanh hơn và khỏe hơn để hoạt động.

 

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66