Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

o cung may tinhỔ cứng máy tính là gì ?

 • Ổ cứng máy tính  hay còn gọi là ổ đĩa cứng, hay ổ cứng ( tên tiếng Anh: Hard Disk Drive, bạn cũng có thể viết tắt: HDD) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ trong máy tính của bạn.
 • Ổ cứng máy tính sẽ lưu trữ lại tất cả những gì trên máy tính và không bị mất đi khi bạn thoát máy tính hay tắt máy tính khi không sử dụng nữa.
 • Ổ cứng máy tính là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống máy tính bởi vì nó là nơi lưu trữ tất cả quá trình bạn làm việc trên máy tính.
 • Ổ cứng máy tính là một khối duy nhất và thường được gắn liền với máy tính để kết nối với nhau và hoạt động song song với nhau. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ổ đĩa cứng ngày nay có kích thước mỏng, gọn, nhẹ nhưng dung lượng thì ngày càng tăng lên. Những thiết kế đầu tiên ổ đĩa cứng chỉ sử dụng cho những mục đích như nge nhạc, máy ảnh, quay phim… Nhưng ngày nay Ổ đĩa cứng máy tính có những phát triển vượt bậc như tối ưu, giảm thời gian khởi động, tiết kiệm năng lượng, và truy xuất dữ liệu nhanh hơn.
 • Với 1 số đặc tính truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên nên ổ đĩa cứng có thể truy xuất bất kỳ thời điểm nào trên bề mặt ổ đĩa.Tuy nhiên thông thường  Ổ đĩa cứng chỉ đáp ứng một yêu cầu truy cập dữ liệu tại thời điểm đó và nó sẽ đáp ứng tuần tự khi nhận lệnh hay nhận yêu cầu.
 • Sự hoạt động của ổ đĩa cứng cần thực hiện đồng thời hai chuyển động: Chuyển động quay của các đĩa và chuyển động của các đầu đọc. Chuyển động quay của các đĩa từ được thực hiện nhờ các động cơ gắn cùng trục  thông thường tốc độ rất lớn  từ 3600rpm cho đến 15.000rpm. Khi Ổ cứng máy tính quay đều thì  đầu đọc sẽ di chuyển đến các vị trí trên các bề mặt chứa phủ vật liệu từ  bán kính của đĩa. Chuyển động này kết hợp với chuyển động quay của ổ đĩa có thể làm đầu đọc tới bất kỳ vị trí nào trên bề mặt ổ đĩa của nó. Tại đầu đọc của ổ đĩa có thể cảm biến với điện trường với mục đích là đọc dữ liệu.
 • Dung lượng ổ đĩa cứng  máy tính là một thông số thường được người sử dụng  và chú ý đầu tiê. Dung lượng ổ đĩa cứng máy tính tỷ lệ thuận với giá. Dung lượng càng lớn thì giá tiền càng cao. Dung lượng của ổ đĩa cứng máy tính được tính theo  thứ tự sau đây: B -> KB -> MB -> GB -> TB -> PB -> EB -> ZB -> YB.
 • Trong lĩnh vực máy tính, dung lượng được tính toán trong nội bộ máy tính thường có tính chính xác cao. Đơn vị bit làm cơ sở, người ta lấy đơn vị dung lượng nhân với 1024 thì đây sẽ là mức mức dung lượng kế tiếp của nó.
 • Đơn vị được tính / quy đổi như sau:
 1. 1B=8 bit
 2. 1KB(Kilobyte) = 1024 B
 3. 1MB(Megabyte) =1024KB
 4. 1GB(Gigabyte) =1024MB
 5. 1TB(Terabyte) =1024GB
 6. 1PB(Petabyte) =1024TB
 7. 1EB(Exabyte) =1024PB
 8. 1ZB(Zettabyte) =1024EB
 9. 1YB(Yottabyte) =1024ZB

 Bạn cũng có thể mua các loại ổ cứng máy tính với dung lượng thường dùng sau đây:

 1.  Ổ cứng ngoài / HDD gắn ngoài / Ổ cứng hdd / HDD laptop / Ổ cứng hdd 320gb / HDD 320GB / Ổ cứng hdd 500gb / HDD 500GB, ổ cứng gắn trong, ổ cứng chính hãng giá rẻ.
 2. Ổ cứng hdd 750gb / HDD 750GB / Ổ cứng hdd 1T / HDD 1T / Ổ cứng hdd 1,5TB / HDD 1,5TB / Ổ cứng hdd 2T / HDD 2T / Ổ cứng hdd 3T / HDD 3T / Ổ cứng hdd 4T / HDD 4T 

Xem: Bảng giá ổ cứng laptopBảng giá ổ cứng gắn ngoàiBảng giá ổ cứng Server

 •  Tốc độ vòng quay của đĩa cứng thường được ký hiệu bằng RPM (Tên tiếng Anh là: Revolutions Per Minute) tốc độ vòng quay là số vòng quay trong một phút.
 • Tốc độ vòng quay càng cao thì ổ cứng máy tính càng làm việc nhanh do chúng thực hiện đọc nhanh hơn, thời gian tìm kiếm thấp, vì vậy giá tiền sẽ cao hơn.
 • Trước đây người sử dụng máy vi tính cá nhân / máy tính để bàn / máy tính laptop / máy tính xách tay người ta thường sử dụng ổ cứng HDD  – Hark Disk Drive. Trong vài năm gần đây, ổ cứng sử dụng công nghệ chip nhớ đã đạt được những bước tiến lớn trong việc giảm giá thành cũng như cải thiện chất lượng sản phẩm. Hiện tại số tiền bỏ ra để có được một chiếc ổ cứng SSD – Solid State Drive thấp hơn nhiều so với lúc mới ra.Có nhiều hãng sản xuất đã sử dụng ổ cứng thể rắn trong sản phẩm của họ, đồng thời cũng có nhiều công ty tung ra các loại ổ cứng SSD trên thị trường khiến người tiêu dùng có thêm lựa chọn tốt hơn.
 • Ổ cứng máy tính HDD truyền thống sử dụng một đĩa từ để lưu trữ dữ liệu, trung tâm ổ đĩa là một động cơ quay. Để có thể đọc và ghi dữ liệu trên ổ đĩa, các nhà sản xuất sử dụng một đầu mảnh. Và điều khiển tất cả là một bộ vi mạch ở ngoài, chúng có nhiệm vụ điều khiển đầu mảnh đọc ghi vào đúng vị trí trên đĩa từ khi nó đang quay với tốc độ khá cao đồng thời giải mã các tín hiệu từ tính thành dữ liệu mà máy tính có thể hiểu được.
 •  Ổ cứng SSD có cấu tạo hoàn toàn khác biệt là một bo mạch được gắn chip nhớ có khả năng lưu trữu dữ liệu lâu dài mà không bị mất khi ngắt nguồn điện. Do chip nhớ sẽ chết sau số lần đọc ghi nhất định nên bộ điều khiển SSD ngoài nhiệm vụ giải mã dữ liệu còn có công dụng điều khiển chip nào sẽ được dùng trong mỗi lần truy xuất dữ liệu.
 •  Gộp lại những điểm mạnh và những điểm yếu của hai loại ổ cứng máy tính trên, nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa 2 loại ổ cứng có cả đĩa từ lẫn chip nhớ. Dữ liệu ít được sử dụng sẽ được lưu trữ ở phần đĩa từ và các file thực thi được đặt ở chip nhớ. Cách này vừa giảm được giá thành sản phẩm vừa đem ưu điểm của SSD tới thị trường phổ thông. Hi vọng trong tương lai gần những chiếc ổ cứng lai sẽ được bán phổ biến trên thị trường.
 1. Mọi nhu cầu về : Ổ cứng máy tính, nhận bảng giá ổ cứng, báo giá ổ cứng,  Bộ lưu điện máy tính, bộ lưu điện dùng cho gia đình, bộ lưu điện Santak, Bộ lưu điện APC ,Kệ tủ rack, Server giá rẻ, bộ lưu điện máy tính,  Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính , Quản trị mạng doanh nghiệp, giải pháp về mail server, Cấu hình mail Server , Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình  hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mạng, bảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho HKC Vietnam.
 2. Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công.
 3. Mọi giải đáp thắc mắc qua số: 0905.711.713Mr Bình – Chuyên gia tư vấn. 0868.588.975Bộ phận Kinh doanh
 4. Mail: dtbinh@hkc.vn

XEM THÊM: GIÁ Ổ CỨNG LAPTOPGIÁ Ổ CỨNG NGOÀIGIÁ Ổ CỨNG SERVER

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66