Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

Ở bài viết này HKC xin chia sẻ hai công nghệ mà chúng ta sẽ xem xét là: Ổ cứng chuẩn ATA và SATA.

O cung chuan ATA va chuan SATA

Vậy Ổ cứng chuẩn ATA và SATA khác nhau chỗ nào?

Loại ổ đĩa sử dụng nhiều nhất trong các máy tính của người tiêu dùng là loại ATA (thường được gọi là một ổ đĩa IDE). Các tiêu chuẩn ATA vào năm 1986 và được dựa trên một giao diện song song 16-bit đã trải qua nhiều diễn biến để tăng tốc độ và kích thước của ổ đĩa mà nó có thể hỗ trợ.

Xem thêm: Hitachi DESKSTAR NAS

Người ta thấy rằng các tiêu chuẩn ATA song song có những hạn chế trong quá trình xử lý. Với tốc độ dữ liệu đánh dấu 133MB / giây trên một cáp song song từ đây sản sinh ra các tín hiệu nhiễu điện và các vấn đề toàn vẹn dữ liệu khác.

=>Do đó các nhà lãnh đạo đã đưa ra một tiêu chuẩn mới được gọi là Serial ATA (SATA). SATA chỉ có được khoảng một vài năm gần đây, nhưng  trở thành “tiêu chuẩn” do một số lợi ích mang lại.

ATA (Advanced Technology Attachment) – một giao diện song song 16-bit được sử dụng để kiểm soát các ổ đĩa máy tính. Được giới thiệu vào năm 1986, nó đã trải qua nhiều diễn biến trong những năm qua, với phiên bản mới nhất được gọi là ATA-7.

SATA (Serial Advanced Technology Attachment) – một sự tiến hóa nối tiếp 1-bit của giao diện lưu trữ vật lý ATA song song. 

Xem thêm: Điểm nổi bật của ổ cứng Laptop

Các tính năng cơ bản và kết nối  Ổ cứng chuẩn ATA và SATA .

Ngoài việc là thuận tiện hơn để sử dụng và ít điện năng hơn, ổ đĩa SATA có những lợi ích hiệu năng thực sự hơn ổ ATA.

Các tính năng hiệu suất hấp dẫn nhất của SATA là băng thông tối đa có thể. Như chúng tôi đã lưu ý, sự tiến hóa của các ổ đĩa ATA đã nhìn thấy tốc độ truyền tải dữ liệu đạt tối đa ở 133 MB / giây, nơi mà các tiêu chuẩn SATA hiện nay cho phép truyền dữ liệu lên đến 150 MB / giây.

Sự gia tăng hiệu suất tổng thể của SATA  hơn ATA có thể được dự kiến ​​sẽ lên đến 5% (theo Seagate), nhưng những cải tiến trong công nghệ SATA chắc chắn sẽ cải thiện về điều đó.

Ổ đĩa SATA có thể được đưa vào và offline mà không cần tắt hệ thống máy tính, cung cấp một lợi ích nghiêm trọng cho những người không có nhiều thời gian, hoặc những người muốn di chuyển hoạt động một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Một số giải pháp sao lưu dữ liệu

Giá bán giữa Ổ cứng chuẩn ATA và SATA , ATA là công nghệ cũ ra đời trước, SATA ra đời sau nên giá tiền cũng khác nhau. Tùy theo dung lượng mà sẽ có mức giá khác nhau.

Các bạn có thể xem bảng giá ổ cứng tại đây. Bảng giá ổ cứng

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
  • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
  • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • MST: 0311543898
  • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
  • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
  • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
  • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66