Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

ta hai cua internet

Internet và những tác hại khôn lường

 • Mạng máy tính sẽ luôn là một phương tiện chuyển giao và chia sẻ thông tin nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay, nhưng mọi người cũng nên nhận thức được hậu quả của nó.
 • Bạn nên nhớ rằng hệ thống mạng internet này có thể mang đến những rủi ro nhất định có thể gây ra bởi những sự cố nghiêm trọng khác. Nhưng cũng không phủ nhận rằng mạng máy tính cũng có rất nhiều ưu điểm. Chúng ta sẽ đi xem xét những nhược điểm và những ưu điểm của mạng máy tính sau đây nhé:

Nhược điểm của mạng máy tính internet gây ra.

 1. Luôn có sự hiện diện của virus máy tính và phần mềm độc hại. 
  Sẽ có trường hợp các tập tin được lưu trữ bị hỏng do virus máy tính. Do đó, các quản trị viên mạng nên tiến hành kiểm tra thường xuyên trên hệ thống và các tập tin được lưu trữ cùng một lúc. Vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm diệt Virus cho từng máy tính, máy chủ của mình để tránh những trường hợp Virus phá vở hệ thống mạng máy tính của ban, gây thiệt hại rất lớn cho công ty.
 2. Nó thiếu sức mạnh. 
  Như đã nói ở trên, nếu máy chủ chính của mạng máy tính bị hỏng, toàn bộ hệ thống sẽ trở thành vô ích. Ngoài ra, nếu nó có một thiết bị cầu nối bị hỏng thì toàn bộ mạng cũng sẽ ngừng hoạt động. Để đối phó với những vấn đề này, các mạng lớn nên có một hệ thống máy tính mạnh mẽ, dự phòng… để phục vụ và duy trì mạng dễ dàng hơn.
 3. Những khó khăn bảo mật. 
  Bởi vì sẽ có một số lượng lớn những người sẽ sử dụng mạng máy tính để nhận và chia sẻ một số tập tin và tài nguyên của họ, bảo mật của một người dùng nhất định sẽ luôn có nguy cơ hơn. Thậm chí có thể có các hoạt động bất hợp pháp sẽ xảy ra, mà bạn cần phải cẩn thận và nhận thức được rõ ràng hơn.
 4. Nó thiếu độc lập. 
  Mạng máy tính liên quan đến một quá trình được vận hành bằng hệ thống máy tính, vì vậy mọi người sẽ dựa nhiều vào công việc có liên quan trên máy tính, thay vì nỗ lực thực hiện nhiệm vụ tự bản thân mình. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ phụ thuộc vào máy chủ tập tin chính, có nghĩa là, nếu hệ thống mạng bị hỏng, hệ thống sẽ trở nên vô ích, làm cho người dùng nhàn rỗi.
 5. Xảy ra những hành vi tiêu cực. 
  Nó đã được cung cấp cho người dùng thông qua kết nối internet vì vậy sẽ thúc đẩy hành vi không mong muốn trong số đó. Cụ thể là các trò chơi trực tuyến, xem phim bạo lực và cả trang web khiêu dâm… mọi người và nhất là vị thành niên có thể bị cám dỗ trong giờ học, sau giờ học và giờ làm việc của nhân viên.
 6. Nó đòi hỏi phải có người quản lý và xử lý hiệu quả. 
  Để mạng máy tính hoạt động hiệu quả và tối ưu, nó đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật cao và bí quyết về hoạt động và quản trị của nó. Một người chỉ có kỹ năng cơ bản không thể làm được công việc này. Hãy lưu ý rằng trách nhiệm xử lý một hệ thống như vậy là không đơn giản, vì các quyền hạn và mật khẩu phân bổ có thể gây khó khăn. Tương tự như vậy, cấu hình mạng và kết nối cho cả hệ thống không thể được thực hiện bởi một kỹ thuật viên trung bình, những người không có kiến ​​thức nâng cao được. Mà đòi hỏi phải có những kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn.
 7. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải chịu đầu tư thì mới mang lại hiệu quả tối ưu. 
  Mặc dù mạng máy tính được cho là hệ thống rẻ tiền khi đã hoạt động nhưng chi phí thiết lập ban đầu của nó vẫn có thể cao tùy thuộc vào số lượng máy tính được kết nối. Các thiết bị đắt tiền chẳng hạn như máy chủ Server, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, trung tâm, v.v., có thể tăng thêm chi phí. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cần thẻ giao diện mạng (NIC) cho máy trạm trong trường hợp chúng không được tích hợp sẵn….

Bên cạnh những nhược điểm trên thì mạng máy tính internet vẫn có rất nhiều ưu điểm như: Hoặc bạn có thể xem đầy đủ : những lợi ích của mạng máy tính tại đây.

 • Mạng máy tính đã trở thành một trong những cách chia sẻ thông tin thành công nhất, nơi tất cả các máy tính được kết nối không dây với nhau bằng một mạng chung. Bây giờ, các doanh nghiệp và tổ chức phụ thuộc rất nhiều vào nó để nhận thông điệp và thông tin trên các kênh cần thiết. Nó không những giúp ích cho các cơ sở, mà cả các cá nhân, vì chúng cũng cần chia sẻ thông tin quan trọng hàng ngày.

Danh sách các ưu điểm của mạng máy tính

 1. Nó tăng cường giao tiếp và sẵn có của thông tin. 
  Mạng, đặc biệt là với quyền truy cập đầy đủ vào web. Nhắn tin tức thì giờ đây có thể cho phép người dùng trò chuyện trong thời gian thực và gửi tập tin cho người khác bất cứ nơi nào trên thế giới, đó là một lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, nó cho phép truy cập vào một lượng lớn thông tin hữu ích, bao gồm các tài liệu tham khảo truyền thống và các sự kiện kịp thời, chẳng hạn như tin tức và sự kiện hiện tại.
 2. Nó cho phép chia sẻ tài nguyên thuận tiện hơn. 
  Lợi ích này là rất quan trọng, đặc biệt đối với các công ty lớn để chia sẻ cho tất cả mọi người. Kể từ khi công nghệ liên quan đến công việc dựa trên máy tính, nó được đảm bảo rằng các nguồn lực mà họ muốn để có được trên sẽ được chia sẻ hoàn toàn bằng cách kết nối với một mạng máy tính mà toàn bộ nhân viên của họ cũng đang sử dụng.
 3. Chia sẻ tập tin dễ dàng hơn. 
  Mạng máy tính cho phép khả năng truy cập dễ dàng hơn cho mọi người để chia sẻ tập tin của họ, điều này giúp họ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn vì họ có thể chia sẻ một cách nhanh chóng nhất.
 4. Tính linh hoạt. 
  Công nghệ này được biết là rất linh hoạt, vì nó mang đến cho người dùng cơ hội khám phá mọi thứ về những thứ thiết yếu, chẳng hạn như phần mềm mà không ảnh hưởng đến chức năng khác. Ngoài ra, mọi người sẽ có khả năng truy cập vào tất cả thông tin họ cần để nhận và chia sẻ một cách dễ dàng.
 5. Tốn chi phí đầu tư nhưng lại tiết kiệm nhất. 
  Đầu tư có tốn nhiều chi phí nhưng trong quá trình làm việc việc Cài đặt nhiều phần mềm trên mạng sẽ không mất quá nhiều chi phí, thời gian vì bạn được đảm bảo rằng phần mềm này sẽ kéo dài và có thể chia sẻ thông tin hiệu quả với các đồng nghiệp của bạn. Ngoài ra, không cần phải thay đổi phần mềm thường xuyên, vì phần lớn nó tự động update cho mình.
 6. Tạo cho nhiều sự lựa chọn hơn 
  Với mạng máy tính, bạn có thể sử dụng rất nhiều sản phẩm, phần mềm, tin tức, dữ liệu… có sẵn trên thị trường mà bạn chỉ có thể được lưu trữ hoặc cài đặt trong hệ thống máy chủ của mình và sau đó có thể được sử dụng bởi nhiều máy trạm khác nhau.
 7. Nó tăng dung lượng lưu trữ. 
  Vì bạn sẽ chia sẻ thông tin và tài nguyên cho người khác, bạn phải đảm bảo tất cả dữ liệu và nội dung được lưu trữ đúng cách trong hệ thống. Với công nghệ mạng này, bạn có thể làm tất cả những điều này mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, vì bạn có tất cả dung lượng cần thiết để lưu trữ.

BÊN CẠNH ĐÓ NHỮNG TÁC HẠI CỦA INTERNET SAU ĐÂY MÀ ÍT AI BIẾT ĐẾN:

 1. Văn hóa lười đọc sách_thay vào đó là đọc trên trang mạng xã hội với những hội “chém gió”.
 2. Con người học rất nhanh từ internet, các video, hình ảnh được tung ra dễ gây hấn đối với người xem.
 3. Điển hình là hiện tượng bạo hành học đường. Trẻ vị thành niên rất thích được thể hiện bản thân, chính vì thế sau khi xem qua những đoạn video được trình chiếu tràn lan  trên mạng, các em sẽ có xu hướng bạo hành. Các bạn có để ý không? Những video bạo hành học đường được tung lên có nhiều nét giống nhau. Không phải ngẫu nhiên đâu các bạn ạ.
 4. Hiện nay, có hiện tượng “VN nói là làm”, một trong những câu khẩu hiệu được lấy lan nhanh nhờ internet. Chính vì tốc độ lây lan như vậy nên mới có hiện tượng : “Nam thanh niên nhảy cầu tự tử nếu đủ số like”, “Nữ sinh đổ xăng đốt trường học”…
 5. Nghiện game_game ở đây là game trực tuyến trên mạng. Internet ra đời là cơ hội để các nhà cũng cấp game tung ra hàng loạt những chiu trò thu hút các game thủ. Nhiều bạn mê game bỏ học, bỏ ăn, ăn cắp tiền gia đình, bỏ nhà đi, ăn cướp và nhiều hành vi tiêu cực khác.
 6. Một số trụy lạc của xã hôi được giới trẻ học nhau qua mạng và áp dụng thực tế khiến nhiều phụ huynh xót xa: sống thử, hôn nhân đồng giới, quan hệ trước tuổi…
 7. Con người trở nên phụ thuộc nhiều vào internet, lười suy nghĩ “Tất cả đều hỏi google”
 8. Con người dễ bị cám dỗ vào những chiu trò của những kẻ lừa gạc trên mạng
 9. Những người nghiện internet thường là những “cú đêm”, các bạn thường rơi vào trạng thái mất ngủ, mệt mỏi,ảnh hưởng đến sức khỏe.
 10. Không phủ nhận những lợi ích mà internet mang lại nhưng trên đây là một số ít những tác hại mà internet gián tiếp tạo ra. Nói chủ quan là thế, nhưng khách quan mà nói các tác hại trên chủ yếu do chính chúng ta. Chúng ta chưa biết sàn lọc những thông tin nào nên cho vào bộ não, những thông tin nào nên gạc bỏ ngay từ đầu. Internet có nhiều chức năng, công dụng, chúng ta có thể tìm những luồng thông tin bổ ích phục vụ cho chúng ta thay vì bỏ thời gian cho những công việc vô bổ. Chưa ai có thể liệt kê đầy đủ những lợi ích mà internet mang lại nên bạn khai thác được bao nhiêu thì cứ thỏa sức.
 11. Tầm quan trọng của internet là vô hạng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế
 • :mrgreen: Xem thêm: Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả thông qua internet
 • Chính vì thế khi thành lập doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua mạng internet
 • Hãy để HKC mang đến cho bạn một hệ thống mạng internet hoàn hảo nhất phục vụ công việc kinh doanh, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
 • Truy cập: thicongpro.com hiểu thêm về: Thi công mạng LAN văn phòng cho công ty bạn nhé.
 • Hoặc Liên hệ: 0985 072 900 – 0868 588 975 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

 😯 DỊCH VỤ TIN HỌC CHUYÊN NGHIỆP 😯 

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66