Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

25 mẹo bảo trì máy tính quan trọng và cách kiểm tra để bảo vệ máy tính. (Phần 1- 10 cách).

Máy tính có tuổi thọ từ 5 đến 8 năm khi được bảo trì đúng cách. Tuổi thọ đó có thể bị xói mòn nhanh chóng nếu người dùng không thực hiện các bước để bảo vệ phần cứng. Đây là lý do tại sao bảo trì máy tính là rất quan trọng.

Bảo trì máy tính có nghĩa là giữ cho máy tính và máy tính xách tay của bạn ở trạng thái tốt thông qua việc vệ sinh thường xuyên. Cập nhật ổ cứng và phòng chống vi-rút. Làm như vậy có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn và nó cũng có thể giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 25 mẹo bảo trì máy tính và các bước bảo trì máy tính cần thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Để giữ cho thiết bị của bạn luôn hoạt động. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 25 cách bảo vệ máy tính rất quan trọng như sau:

I. Cách làm sạch máy tính của bạn

25 mẹo bảo trì máy tính giúp bạn Vệ sinh máy tính của bạn thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa và thay thế. Hãy nhớ rằng máy tính đặc biệt dễ bị bám bụi và quá nóng, vì vậy các bước này có thể giúp giảm thiểu rủi ro và giữ cho máy tính của bạn hoạt động tối ưu.

1.Làm sạch bàn phím

Bạn có biết rằng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng máy tính để bàn rất nhiều bụi bám vào? Đó là lý do tại sao phủi bụi bàn phím của bạn ít nhất một lần một tuần có thể giúp bảo trì bàn phím (và giảm nguy cơ sức khỏe). Lau bàn phím của bạn bằng một miếng vải ẩm không có xơ mỗi ngày. Hoặc có thể hút bằng máy hút bụi đều được.

2. Lau sạch màn hình

Tương tự như cách 1, vệ sinh lau chùi màn hình nhẹ nhàng và hằng ngày.

Thông thường, máy tính của bạn sẽ đi kèm với một miếng vải lau sợi nhỏ khi mua. Sử dụng miếng vải này hoặc đặt một miếng vải tương tự để làm sạch tối ưu.

3. Loại bỏ bụi cho chuột máy tính.

Bạn có thể thêm cồn tẩy rửa vào miếng vải để làm sạch sâu hơn. Để bóng khô trước khi lắp lại chuột.

4. Làm sạch hệ thống của bạn kỹ lưỡng

Cứ sau ba đến sáu tháng, bạn nên làm sạch toàn bộ hệ thống phần cứng của mình. Bạn có thể làm điều này theo một số cách. Hoặc hãy nhờ dịch vụ chuyên bảo trì máy tính hỗ trợ cho mình phần này. Vì điều này cần chuyên môn, hiểu biết về chuyên ngành và có kinh nghiệm trong việc tháo gỡ từng bộ phận để vệ sinh cho máy.

5. Tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị của bạn

Mặc dù tắt nguồn thiết bị cuối ngày không phải là yêu cầu bắt buộc đối với các máy tính mới, nhưng việc khởi động lại thường xuyên sẽ giúp làm mới tài nguyên hệ thống của bạn.

Nếu bạn đang làm việc với một máy tính cũ hơn, bạn nên tắt nguồn thiết bị của mình đúng cách cuối ngày để tránh quá nóng. Nếu thiết bị của bạn mới hơn, hãy cân nhắc khởi động lại thiết bị mỗi ngày một lần và chuyển thiết bị sang chế độ ngủ khi không sử dụng.

Xem thêm: Tại sao phải bảo trì máy tính định kỳ

Bảo trì máy tính ở HCM

II. Cách bảo tồn ổ cứng của bạn

6. Chống phân mảnh ổ cứng

Bạn có biết rằng ổ đĩa cứng là liên kết yếu nhất khi nói đến hiệu suất máy tính? Đây là lý do tại sao việc chống phân mảnh ổ cứng của bạn mỗi tháng một lần là rất quan trọng.

Chống phân mảnh là quá trình sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng của bạn để tăng tốc độ truy cập. Nó chia nhỏ một tệp thành các bit nhỏ hơn trên thiết bị của bạn. Mặc dù mọi máy tính đều khác nhau, nhưng bạn thường có thể tìm thấy các chức năng Chống phân mảnh trong tab Hệ thống và Bảo mật trong Bảng điều khiển.

7. Sao lưu dữ liệu

Ít nhất một lần một tuần, bạn nên sao lưu ổ đĩa của mình. Nếu đang thực hiện một dự án quan trọng, bạn có thể thực hiện việc này hàng ngày để đảm bảo các tệp của bạn được lưu trữ an toàn. Sao lưu dữ liệu của bạn sẽ lưu các tập tin quan trọng trong trường hợp ổ cứng bị hỏng hoặc hệ thống gặp sự cố.

8. Định cấu hình khởi động của bạn

Bạn nên kiểm tra định kỳ các ứng dụng tự động chạy khi khởi động. Các ứng dụng này có thể làm chậm máy tính của bạn. Từ tab Cài đặt, bạn sẽ có thể điều hướng đến Khởi động để kiểm soát ứng dụng nào đang chạy.

9. Chạy dọn dẹp đĩa

Bạn có thể giải phóng dung lượng đĩa trên ổ cứng của mình bằng cách chạy dọn dẹp ổ đĩa. Thao tác này sẽ xóa các tệp tạm thời và các tệp ngôn ngữ bổ sung cũng như xóa các tệp đính kèm lớn và hơn thế nữa.

10. Cài đặt các bản cập nhật máy tính.

Để giữ cho các ứng dụng của bạn chạy một cách an toàn và hiệu quả. Bạn nên kiểm tra các bản cập nhật máy tính ít nhất mỗi tháng một lần. Các bản cập nhật này có thể rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài vì chúng vá các lỗ hổng bảo mật quan trọng và loại bỏ các tính năng không cần thiết. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt của mình để cập nhật diễn ra tự động.

Tìm hiểu thêm về trang truyền thông mạng xã hội của HKC Việt Nam

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
  • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
  • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • MST: 0311543898
  • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
  • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
  • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
  • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66