Giải pháp Bảo mật hàng đầu

Hotline 24/7:0343.88.44.66

BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH-HKC.VN

Mỗi ngày, bạn luôn làm việc với chiếc máy tính ? Bạn đã gặp sự cố cúp điện khi đang sử dụng máy tính nhưng chưa kịp lưu lại dữ liệu quan trọng ? Hay nguồn điện sử dụng tại văn phòng thường không ổn định khiến các thiết bị của bạn lâm vào tình trạng hỏng hóc do mất điện đột ngột ?… và rất nhiều sự cố khác có thể xảy ra khi bạn đang làm việc với máy tính trong hệ thống lưới điện thường xuyên bị chập chờn như hiện nay.

Đó cũng là lí do ra đời của Bộ lưu điện và hiện tại đang được các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân ngày càng tin dùng và sử dụng. Bộ lưu điện (hay còn gọi là UPS) là thiết bị cung cấp điện năng để duy trì sự hoạt động của các thiết bị khác khi bị mất điện trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài chức năng chính dùng để lưu điện dự phòng thì bộ lưu điện còn dùng để tự động ổn áp, ôn tần, chống xung, lọc chiều và chống sét lan truyền.

 Bài viết hôm nay, HKC sẽ chia sẻ về các lưu ý để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp cho việc sử dụng máy tính nhằm bảo vệ được thông tin dữ liệu trong trường hợp bị ngắt điện đột ngột cũng như duy trì tuổi thọ của các linh kiện thiết bị trong máy tính, các bạn cùng theo dõi bài viết nhé !

Sau đây HKC sẽ đưa ra các CÁC ĐIỂM BẠN CẦN GHI NHỚ KHI CHỌN MUA BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH

CÔNG SUẤT

Điều đầu tiên, khi mua bộ lưu điện bạn cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị điện của bạn yêu cầu .

Bạn nên mua bộ lưu điện có công suất lớn hơn từ 1.5 – 2 lần công suất thực của tổng các thiết bị sử dụng. Do công suất cao hơn sẽ giúp UPS hoạt động tốt và hạn chế hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, khi bộ lưu điện hoạt động an toàn còn giúp nguồn điện của bạn giảm thiểu các sự cố điện áp quá cao, quá thấp hay mất điện. Nói cách khác UPS chính là thiết bị bảo vệ điện rất hữu hiệu dành cho bạn. Để UPS hoạt động tốt nhất thì bạn nên để UPS hoạt động khoảng 80%, còn nếu như bộ lưu điện hoạt động đến 100% thì sẽ dễ gặp sự cố không bảo vệ được thiết bị tải của bạn.

Thông thường với một bộ máy tính công suất sẽ vào khoảng 200W- 300W, và chiếc máy tính bạn đang dùng thì có công suất được tính theo dòng một chiều, đơn vị đo được ký hiệu là W. Còn Bộ lưu điện có công suất tính theo dòng xoay chiều, đơn vị đo được ký hiệu là VA. Nếu bạn muốn chuyển đơn vị của bộ lưu điện sang W thì lấy số VA rồi nhân với hệ số 0.8, ví dụ: một Bộ lưu điện có công suất là 700VA sẽ tuơng đương với 700VA x 0,8 = 560W, với số công suất này bạn có thể lựa chọn Bộ lưu điện phù hợp đáp ứng tốt cho một chiếc máy vi tính bình thường.

CHỌN DÒNG UPS ? UPS OFFLINE HAY UPS ONLINE

Điều thứ hai là bạn xác định sẽ sử dụng dòng UPS nào? Hiện nay trên thị trường có 2 dòng UPS chủ yếu đó chính là UPS offline, UPS online. Dòng Offline cung cấp dòng năng lượng điện dạng sóng sine mô phỏng, còn dòng Online do có công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến sẽ cung cấp dòng điện dạng sóng sine chuẩn.

Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ cho các công việc học tập, văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại UPS offline. Và nếu như bạn sử dụng bộ lưu điện cho một server hoặc một trung tâm dữ liệu thì cần mua loại UPS online.

*** Dòng UPS Offline

Trong dòng UPS Offline còn chia thêm 2 dòng: là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS Offline cải tiến công nghệ Line-interactive:

+ UPS Offline Tiêu Chuẩn

 UPS Offline hoạt động dựa vào nguyên tắc dòng điện đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. Khi đó UPS sẽ được xem là bộ sạc dùng để nạp điện cho ắc quy. Vì vậy khi mạng lưới điện gặp sự cố ( điện quá cao, quá thấp hoặc bị mất điện ) thì bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch và sử dụng nguồn điện từ ắc quy để các thiết bị khác có thể tiếp tục hoạt động. Hiện nay các UPS Offline tiêu chuẩn không hỗ trợ chức năng ổn áp.

+ Line-interactive UPS

Tuy cũng có nguyên tắc hoạt động khá giống như UPS Offline tiêu chuẩn nhưng vì được trang bị thêm mạch ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra dùng cho tải sử dụng để đảm bảo tính ổn định cho hoạt động của các thiết bị. Nếu như điện áp gặp vấn đề trục trặc, Line Interactive UPS sẽ giúp mạch ổn áp tự động chuyển sang nấc khác để điện áp đầu ra đúng tải yêu cầu.

*** Dòng UPS Online

Dòng UPS Online với công nghệ  Online Double Conversion sẽ giúp giảm bớt những sự cố về điện vì điện áp đầu vào được điều chỉnh hợp lý với thiết bị trước khi sử dụng. Nguồn điện không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều dùng cho ắc quy . Vì vậy mà cho dù lưới điện có xảy ra sự cố thì các thiết bị vẫn được an toàn. 

THỜI GIAN DỰ PHÒNG

Điều thứ ba, HKC cần lưu ý đến bạn là thời gian dự phòng: không nên hy vọng rằng bộ lưu điện thông thường sẽ lưu điện để PC của bạn có thể chạy cả ngày, hầu hết các bộ lưu điện cung cấp cho bạn thời gian dự phòng trong khoảng từ 5 tới 20 phút, bạn không nên lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc thêm mà hãy tranh thủ thời gian để lưu các tài liệu và tắt máy trước khi bộ lưu điện hết điện. Bản chất của UPS là cho phép bạn lưu lại những gì mà đang làm việc dở khi bị mất nguồn điện và tránh được sự hỏng hóc hệ thống phần cứng cũng như thiết lập phần mềm ứng dụng.

Lưu ý thêm với mọi người là bộ lưu điện cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có được sự ổn định nhất định và một chú ý quan trọng nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể sử dụng được bộ lưu điện, các thiết bị không phù hợp có thể không làm việc hoặc có thể làm hỏng bộ lưu điện. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng cải tiến đa số các bộ lưu điện hiện nay đều được thiết kế cho máy tính có thể sử dụng được nên bạn cũng dễ dàng chọn mua UPS cho máy tính của bạn.

TÍNH NĂNG ỔN ÁP AVR

Sau cùng là để bộ lưu điện đó có thêm đặc điểm cải tiến hơn là có thêm tính năng AVR (Ổn áp ) bảo vệ máy tính tránh được sự lên xuống thất thường của mạng điện lưới. Nếu dải AVR càng rộng thì càng tốt ví dụ như từ 120V đến 260V là tốt nhất , nếu dải hẹp như từ 190V đến 240V thì không hấp dẫn bằng.

Và để bộ lưu điện được bền hơn, HKC muốn gửi đến bạn các lưu ý nhỏ trong việc SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:
– Không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100v-240v nên rất nguy hiểm.
– Chú ý về nơi lắp đặt bộ lưu điện phải thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.

– Và muốn nhấn mạnh với các bạn về việc tận dụng thời gian dự phòng để lưu lại tài liệu và shutdown máy trước khi bộ lưu điện hết điện
=>>> Khi công việc cũng như mọi dữ liệu ở máy tính trong quá trình làm việc của bạn là quan trọng thì cách thức tối ưu nhất để nguồn máy tính không bị cắt điện đột ngột đó chính là bạn cần trang bị thiết bị bộ lưu điện. Bộ lưu điện có nhiệm vụ chống lại sự những thay đổi điện áp đầu vào cùng với việc duy trì cho thiết bị nguồn điện sạch trong một thời gian đủ để bạn có thể lưu trữ lại dữ liệu trong quá trình làm việc trước đó

Trên đây, là Các Điểm Bạn Cần Ghi Nhớ Khi Chọn Mua Bộ Lưu Điện Cho Máy Tính mà HKC đã chia sẽ hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua UPS cho máy tính của mình !

HKC chuyên cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT đáng tin cậy và hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp và các dự án của bạn :


§ Máy chủ/ Server

§  Máy tính bộ/ máy tính lắp ráp

§  Máy tính Laptop

§  Bộ lưu điện/ UPS

§   Máy in- Máy chiếu – Máy chấm công

§  Thiết bị mạng- Máy văn phòng

§  Tư vấn – Thiết kế – Triển khai hệ thống mạng

§  Nâng cấp hệ thống máy chủ hiện tại

§  Kiểm tra – Rà soát – Bảo mật – Bảo trì

Thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ tại sdt: 0962 850 535 (Ms Phương) hoặc tại địa chỉ mail: ntyphuonghkc @gmail.com

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
  • Trụ sở chính: Số 51 Đường B4, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
  • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • MST: 0311543898
  • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
  • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
  • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: www.hkc.vn
  • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66 – TƯ VẤN NHANH: 0985.072.900 (Zalo – Viber)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

brand5
brand4
brand3
brand2
brand1
brand7
brand6

0343.88.44.66